ปืน AK47 หรือ AK เป็นปืนขนาดเล็กระยะยาว 7.62 มม. ที่ทำงานกับแก๊สและสามารถเลือกที่จะยิงได้เป็นอย่างดี มันเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยมิคาอิล Kalashnikov ของสหภาพโซเวียต

ปืนAK ย่อมาจาก Avtomat Kalashnikova หรือ ไรเฟิลอัตโนมัติระบบการเลือกยิงเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติและอัตโนมัติ

การออกแบบเริ่มขึ้นในปี ในปี 1944 ในปี 1946 ปืนยาวรุ่นหนึ่งเรียกว่า AK-46 ซึ่งถูกเสนอให้กองทัพหนึ่งปีต่อมาก็มีการดัดแปลงเพื่อใช้ในกองทัพแดง

การพัฒนาเบื้องต้นคือ AKS-47 ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่มันเป็นจุดสิ้นสุดของเหล็ก AK-47 ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในปี 2492 และสมาชิกส่วนใหญ่ของสนธิสัญญาวอร์ซอว์ใช้

AK-47 ใช้กระสุน 7.62×39 มม. ซึ่งสร้างความเสียหายได้มาก เพราะกระสุนจะบี้และสร้างสะเก็ดเข้าไปในเนื้อเยื่อ แต่มันสามารถทำความเสียหายได้เล็กน้อยถ้ามันผ่านออกมาก่อน

AK 47 เป็นรุ่นดั้งเดิมเป็นหนึ่งในปืนไรเฟิลจู่โจมที่แท้จริงขนาดเล็ก แม้ว่าหกทศวรรษผ่านไปแล้ว แต่ด้วยความทนทานต้นทุนการผลิตต่ำ

และใช้งานง่ายทำให้มันกลายเป็นปืนไรเฟิลจู่โจมที่แพร่หลายที่สุดในโลกมันถูกผลิตในหลายประเทศและประจำการอยู่ในกองทัพทั่วไป

รวมถึงกลุ่มปฏิวัติและองค์กรก่อการร้าย AK 47 ยังใช้เป็นฐานในการพัฒนาอาวุธปืนส่วนบุคคลใหม่ ปืนตระกูล AK ผลิตได้มากกว่าปืนประเภทอื่น ด้วยกัน

ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นปืนที่ได้คุณภาพเป็นอย่างยิ่ง

AK47

History – AK47

AK47or AK guns are a small 7.62 mm long gun that works with gas and can choose to shoot well. It was first created by Mikhail Kalashnikov of the Soviet Union.

AK gun stands for Avtomat Kalashnikova or automatic rifle. The shot selection system is semi-automatic and automatic.

The design began in the year 1944. In 1946, a model rifle called AK-46 was proposed to the army. A year later, it was adapted for use in the Red Army.

The initial development was AKS-47, which is different as it was the end of the steel. AK-47 was formally accepted in 1949 and most members of the Warsaw Pact used.

The initial development was AKS-47, which is different as it was the end of the steel. AK-47 was formally accepted in 1949 and most members of the Warsaw Pact used.

ขอบคุณสาระจาก : Google.com

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  GUN ปืนทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *